TIN TỨC | PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT Bản in
 
Bài học kinh nghiệm của Hưng Yên sau sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng
Tin đăng ngày:17/4/2019 - Xem: 138
 

Bài học kinh nghiệm của Hưng Yên sau sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng

Ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc sở GD&ĐT Hưng Yên. Ảnh minh họa/internetÔng Nguyễn Văn Phê – Giám đốc sở GD&ĐT Hưng Yên. Ảnh minh họa/internet

GD&TĐ - Tại hội nghị trực tuyến đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường diễn ra sáng nay (17/4), ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên chia sẻ kinh nghiệm từ sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng.

Quyết liệt xử lý nghiêm để làm gương 

Đánh giá chung, Giám đốc sở GD&ĐT Hưng Yên cho rằng, công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học phòng chống bạo lực học đường được triển khai đầy đủ, nghiêm túc; an toàn trường học trường học được đảm bảo; không có sự cố về giáo viên có hành vi bạo lực, bạo hành trẻ em, học sinh; không có sự cố cơ sở vật chất gây thương tích cho học sinh; không xảy ra cháy nổ; ngăn chặn kịp thời không để tệ nạn xã hội xâm nhập trường học.

Sự việc bạo lực học đường xảy ra tại một trường THCS của Hưng Yên, theo ông Phê, là một trường hợp đáng tiếc, cá biệt. Tỉnh đã có chỉ đạo kịp thời, quyết liệt xử lý nghiêm để làm gương. Ngành Giáo dục cũng đã có văn bản chỉ đạo, tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác phòng chống bạo lực học đường. Ngày 7/4/2019, ngành Giáo dục Hưng Yên đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành về công tác phòng chống bạo lực học đường với hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tại gần 600 điểm cầu.

Hội nghị trực tuyến đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường. Ảnh: Việt Cường 

Môi trường tốt tự nó đã có giá trị giáo dục

Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Phê, sau khi tổ chức họp trực tuyến đến từng thầy cô mới thấy, mặc dù Sở đã triển khai đến tận các CBQL, nhưng một số CBQL triển khai tại đơn vị mình còn hời hợt nên giáo viên chưa nắm chắc, từ đó xử lý các việc chưa được hiệu quả như mong muốn.

“Qua hội nghị trực tuyến đến từng giáo viên có sự trao đổi, chia sẻ trực tiếp nên việc học tập kinh nghiệm đạt hiệu quả rất cao” – ông Phê cho hay.

Để đảm bảo an ninh an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho rằng: cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – xã hội để đảm bảo môi trường cho trẻ trưởng thành. Môi trường tốt tự nó đã có ý nghĩa, giá trị giáo dục.

Cùng với môi trường là các hoạt động giáo dục cần thiết. Cụ thể: môi trường xã hội cần phải an toàn, lành mạnh, kiểm soát được các thông tin xấu, độc ảnh hưởng đến trẻ em; các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật cần phải bị lên án, xử lí mạnh mẽ. Tăng cường các hoạt động giáo dục xã hội thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến các tấm gương người tốt việc tốt. Với vấn đề này thì các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương có vai trò hết sức quan trọng... 

“Các thầy cô chủ nhiệm phải là điểm tựa của học sinh, phải là người tin cậy nhất để các em chia sẻ các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, học tập; là cầu nối giữa học sinh và gia đình, giữa học sinh với đội ngũ thầy cô trong nhà trường với lãnh đạo trường, với các tổ chức trong nhà trường. Và là người gần gũi nhất, phân tích giúp học sinh, cùng học sinh đẩy lùi các tệ nạn xã hội ra xa trường học” – ông Nguyễn Văn Phê trao đổi.
 
Phổ biến pháp luật khác:
Bài học kinh nghiệm của Hưng Yên sau sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng (17/4/2019)
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trong tiết sinh hoạt chào cờ (23/3/2019)
Phản ứng của nhóm học sinh khi thấy bạn đánh nhau gây bức xúc (28/9/2017)
THÔNG TƯ Hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập (25/9/2017)
Luật phổ biến, giáo dục pháp luật (25/9/2017)
NGHỊ ĐỊNH Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng (25/9/2017)
Công văn về việc góp ý dự thảo luật hình sự (25/9/2017)
Văn bản hợp nhất Luật Thi Đua khen thưởng (25/9/2017)
Luật phòng cháy và chữa cháy (25/9/2017)
Biển báo cấm, những điều cần lưu ý (23/9/2017)
 
TIN TỨC MỚI NHẤT
Nhìn lại một số thay đổi trong công tác chỉ đạo chấm sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở năm 2019
Bông hoa học đường người dân tộc Mông
CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG
Nghệ An đất học
Cách điều chỉnh nguyện vọng vào đại học năm 2019
Bài học kinh nghiệm của Hưng Yên sau sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng
Thi THPT quốc gia 2019: Tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ
Những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trong tiết sinh hoạt chào cờ
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
Liên kết Website
 
  Trường THPT Diễn Châu 5 
Địa chỉ: Xóm 10 - Xã Diễn Thọ - Huyện Diễn Châu - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 02383.867.707
Email: c3dienchau5@nghean.edu.vn - Website: http://thptdienchau5.edu.vn