TIN TỨC | PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT Bản in

Phản ứng của nhóm học sinh khi thấy bạn đánh nhau gây bức xúc
Tin đăng ngày:28/9/2017 - Xem: 345

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm học sinh chứng kiến hai học sinh tát liên tiếp vào mặt nhau đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Ngày 27/9 trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh hai học sinh đánh nhau trên đường đi học trước sự chứng kiến của nhiều bạn học. Trong clip, một học sinh mặc áo màu vàng đã tát liên tiếp vào mặt, đạp vào đầu một cô gái mặc áo trắng. Sau đó cô gái mặc áo trắng phản ứng thì bị một nhóm người khác vào đánh hội đồng.

Không chỉ gây bức xúc vì những hình ảnh đầy bạo lực, mà thái độ thờ ờ của những học sinh khác khi chứng kiến bạn học bị đánh cũng là vấn đề khiến người xem đặc biệt lưu tâm và lên tiếng phê phán.

Phan ung cua nhom hoc sinh khi thay ban danh nhau gay buc xuc - Anh 1

Nữ sinh áo trắng bị đánh trước sự chứng kiến của nhiều bạn học

Phan ung cua nhom hoc sinh khi thay ban danh nhau gay buc xuc - Anh 2

Những hình ảnh bạo lực của học sinh Yên Bái được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Qua xác minh, được biết vụ việc trên xảy ra tại xã Báo Đáp (Trấn Yến, Yên Bái) và nhóm học sinh trong clip là học sinh của trường THPT Đồng Tâm.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Khính (Hiệu trưởng trường THPT Đồng Tâm) cho biết: "Vụ việc trên xảy ra ngoài khuôn viên của nhà trường, ngay sau khi nhận được tin báo nhà trường đã lập hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc cũng như giáo dục, giải thích cho các trò hiểu. Hiện tại, các em học sinh và phụ huynh đã thống nhất giảng hoàn".

Theo Thời Đại

Phổ biến pháp luật khác:
Bài học kinh nghiệm của Hưng Yên sau sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng (17/4/2019)
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trong tiết sinh hoạt chào cờ (23/3/2019)
Phản ứng của nhóm học sinh khi thấy bạn đánh nhau gây bức xúc (28/9/2017)
THÔNG TƯ Hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập (25/9/2017)
Luật phổ biến, giáo dục pháp luật (25/9/2017)
NGHỊ ĐỊNH Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng (25/9/2017)
Công văn về việc góp ý dự thảo luật hình sự (25/9/2017)
Văn bản hợp nhất Luật Thi Đua khen thưởng (25/9/2017)
Luật phòng cháy và chữa cháy (25/9/2017)
Biển báo cấm, những điều cần lưu ý (23/9/2017)