Trường Tôi
Tin đăng ngày:1/12/2017 - Xem: 262

Đóng trên miền đất giàu truyền thống hiếu học Nho Lâm - Diễn Thọ, trường THPT Diễn Châu 5 ra đời đến nay vừa tròn mười tuổi, đó là một khoảng thời gian chưa dài so với quá trình trưởng thành và phát triển của một mái trường. Nhưng sự hiện hữu của trường THPT Diễn Châu 5 từ khi vừa thành lập đã đáp ứng được niềm mong mỏi của nhân dân trên địa bàn phía nam Diễn Châu.

trường THPT Diễn Châu 5

Mười năm đầu đời của một mái trường là một chặng đường đi lên từ gian khó. Từ năm học đầu tiên 1999 đến năm 2005, trường mang tên là THPT Bán Công Diễn Châu. Từ năm học 2006 - 2007 được sự quan tâm của UBND Tỉnh Nghệ An, trường chính thức được mang tên THPT Diễn Châu 5. Ngày đầu trường mới chỉ có 9 lớp học với 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nửa năm học đầu tiên trường phải học nhờ trường THPT Nguyễn Xuân Ôn và sau đó chuyển về địa điểm mới. Cùng với quá trình trưởng thành của trường, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên cũng không ngừng phát triển, lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Để đạt được những thành tích như ngày hôm nay, trường THPT Diễn Châu 5 ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo, là sự cố gắng vươn lên của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Các thầy cô đã không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đem đến các bài học hay cho các em, đặc biệt là đã thắp sáng những ước mơ và niềm tin yêu cuộc sống cho những người học trò lam lũ vất vả ở miền quê thuần nông nghiệp. Thành tích đó không thể không kể đến sự đóng góp lớn lao của những bậc cha mẹ học sinh, của niềm say mê học hỏi, ngày đêm đèn sách, vượt lên mọi khó khăn trong học tập và cuộc sống của các em học sinh. Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành từ nơi đây, đã ra trường đi khắp mọi nẻo đường Tổ Quốc, trở thành những người công dân có ích cho xã hội.